Chuyên đề hàm số và ứng dụng của đạo hàm – Phan Anh Duy

Tài liệu gồm 34 trang tuyển chọn các bài toán hay chuyên đề hàm số và ứng dụng đạo hàm.

Ngày 05 – 10 – 2016, Bộ GD – ĐT đã công bố đề minh họa kì thi THPTQG 2017. Hoàn toàn khác hẳn các năm trước, đặc biệt là ở môn Toán, chuyển đổi từ tự luận sang 100% trắc nghiệm và nội dung kiến thức gói gọn trong 6 chuyên đề ở lớp 12. Trong đó, phần mang khối lượng kiến thức lớn nhất là chương đầu tiên của Đại Số – Giải tích 12: Hàm số – Ứng dụng đạo hàm.

Theo đó, Hàm số – Ứng dụng đạo hàm gồm 11 câu (2,2 điểm), chiếm tỉ trọng cao nhất trong đề thi. Chính vì vậy, bộ tài liệu này được ra đời để phần nào củng cố lại phần kiến thức đã học, tổng ôn lại các dạng trọng tâm trong thời gian ngắn nhất.


Bộ tài liệu gồm 2 phần:
Phần 1: Tổng quan về các dạng toán thường gặp: Gồm có 8 dạng kinh điển, trọng tâm trong chương hàm số, ứng dụng đạo hàm được hệ thống lại, bao gồm nhiều câu hay và khó, nhằm luyện tư duy, kỹ năng và phản xạ tốt.
+ Dạng 1: Khảo sát đồ thị hàm số và các vấn đề liên quan
+ Dạng 2: Tính đơn điệu của hàm số
+ Dạng 3: Đường tiệm cận của đồ thị hàm số
+ Dạng 4: Cực trị hàm số
+ Dạng 5: Giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của hàm số
+ Dạng 6: Tương giao và các bài toán liên quan giao điểm
+ Dạng 7: Tiếp tuyến của đồ thị hàm số
+ Dạng 8: Ứng dụng GTLN – GTNN, bài toán lập hàm số (bài toán thực tế)
Phần 2: Trích đoạn chuyên đề hàm số và ứng dụng của đạo hàm trong các đề thi thử: Gồm những câu hỏi thuộc chuyên đề hàm số và ứng dụng của đạo hàm trích ra từ các đề thi thử THPTQG 2017 được cập nhật từ các thầy cô, các trường, các Sở uy tín. Phần này rất hữu ích để các bạn tổng ôn lại toàn bộ kiến thức chương, sát với đề thi minh họa 2017 của Bộ Giáo Dục.

XEM TRỰC TUYẾN

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com