Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Sông Ray – Đồng Nai


Đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán trường THPT Sông Ray – Đồng Nai gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm.

Trích một số bài toán trong đề:
+ Bác Nam có một cái ao cá hình chữ nhật (đặt tên là ABCD) chiều dài 50m và chiều rộng 40m. Bác Nam thả bèo để làm thức ăn cho cá nhưng bác không muốn bèo phủ kín mặt nước; bác dùng một sợi dây nhựa MN dài 20m buột căng hai đầu M, N vào hai cạnh AB, AD của ao cá để ngăn không cho bèo che kín mặt thoáng AMN. Khi đó diện tích lớn nhất của mặt thoáng AMN bằng bao nhiêu?
+ Thiết diện qua trục của phần thân của một chiếc cúp là một phần của hình parabol. Thân của chiếc cúp cao 14cm và miệng của chiếc cúp có đường kính bằng 14cm. Hỏi phần thân của chiếc cup chứa được tối đa bao nhiêu lít nước? Giả sử bề dày của thân chiếc cup không đáng kể. (Đáp số làm tròn đến hàng phần trăm. Hình chiếc cúp chỉ mang tính chất minh họa).
+ Bạn An có một đoạn dây kẽm AB dài 40cm. Trên đoạn AB, An chọn một vị trí C rồi gấp khúc đoạn kẽm tại vị trí C đó sao cho ba điểm A, B, C tạo thành một tam giác vuông tại B. An cho đường gấp khúc ACB xoay quanh trục AB để được một hình nón tròn xoay(như hình vẽ). Xác định độ dài đoạn BC để khối nón tròn xoay có thể tích lớn nhất.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]