572 bài tập trắc nghiệm chuyên đề hàm số nâng cao có đáp án

Tài liệu gồm 71 trang tổng hợp 572 bài tập trắc nghiệm chuyên đề hàm số mức độ nâng cao, phân loại trong các đề thi thử THPT Quốc gia 2017 môn Toán. Tất cả các bài tập đều có đáp án.

Trích dẫn tài liệu:
+ (THPT Phú Xuyên A – Hà Nội – lần 1 năm 2017) Một ngọn hải đăng được đặt tại vị trí A trên mặt biển cách bờ biển một khoảng AB = 5 km. Trên bờ biển có một cái kho ở cách B 7 km. Người canh hải đăng có thể chèo đò đến điểm M trên bờ biển với vận tốc 4 km/h rồi đi bộ đến C với vận tốc 6 km/h. Vị trí của điểm M cách B một khoảng bằng bao nhiêu để người đó đi đến kho C ít tốn thời gian nhất.
+ (THPT Chuyên Lào Cai – lần 1 năm 2017) Cho hàm số f(x) và giả sử A, B là hai điểm cực trị của đồ thị hàm số. Giả sử đường thẳng AB đi qua gốc tọa độ. Tìm giá trị nhỏ nhất của P = abc + ab + c.
+ (THPT Quảng Xương – Thanh Hóa – lần 3 năm 2017) Một xe buýt của hãng xe A có sức chứa tối đa là 50 hành khách. Nếu một chuyến xe buýt chở x hành khách thì giá tiền cho mỗi hành khách là 20(3 – x/40)^2 (nghìn đồng). Khẳng định đúng là:


A. Một chuyến xe buýt thu được số tiền nhiều nhất bằng 3.200.000 (đồng)
B. Một chuyến xe buýt thu được số tiền nhiều nhất khi có 45 hành khách
C. Một chuyến xe buýt thu được số tiền nhiều nhất bằng 2.700.000 (đồng)
D. Một chuyến xe buýt thu được số tiền nhiều nhất khi có 50 hành khách

Xem thêm1971 bài tập trắc nghiệm chuyên đề hàm số cơ bản có đáp án

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

XEM TRỰC TUYẾN

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com