Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán – Đoàn Trí Dũng, Hà Hữu Hải lần 4


Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 môn Toán lần 4 do thầy Đoàn Trí Dũng, Hà Hữu Hải biên soạn, đề thi gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm, có đáp án và lời giải chi tiết các câu hỏi phân loại.

Trích dẫn đề thi:
+ Cho hình trụ có các đáy là hai hình tròn tâm I và I’, bán kính đáy bằng chiều cao và bằng a. Trên đường tròn đáy tâm I lấy điểm A, trên đường tròn đáy tâm I’ lấy điểm B sao cho AB = 2a. Tính tỷ số thể tích của khối trụ và khối tứ diện II’AB.
+ Khi nuôi cá thí nghiệm trong hồ, một nhà sinh vật học thấy rằng: Nếu trên mỗi đơn vị diện tích của mặt hồ có n con cá thì trung bình mỗi con cá sau một vụ cân nặng P(n) = 480 – 20n (gam). Hỏi phải thả bao nhiêu con cá trên một đơn vị diện tích của mặt hồ để sau một vụ thu hoạch được nhiều cá nhất?


A. 10
B. 12
C. 16
D. 24
+ Một chiếc thùng đựng nước hình trụ có bán kính đáy 20cm, bên trong đựng một lượng nước. Biết rằng khi nghiêng thùng sao cho đường sinh của hình trụ tạo với mặt đáy góc 45 độ cho đến khi nước lặng, thì mặt nước chạm vào hai điểm A và B nằm trên hai mặt đáy như hình vẽ bên. Hỏi thùng đựng nước có thể tích là bao nhiêu cm3?A. 16000π
B. 12000π
C. 8000π
D. 6000πTải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com