Đề thi HK1 Toán 12 năm học 2017 – 2018 trường THPT Nguyễn Trãi – Hà Nội


Đề thi HK1 Toán 12 năm học 2017 – 2018 trường THPT Nguyễn Trãi – Hà Nội 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án tất cả các mã đề. Đây là cấu trúc đề giống với đề thi thử môn Toán giúp học sinh vừa khảo sát chất lượng học tập Toán 12 học kỳ 1, vừa ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 12:
+ Một bình đựng nước dạng hình nón (không có đáy), đựng đầy nước. Biết rằng chiều cao của bình gấp 3 lần bán kính đáy của nó. Người ta thả vào đó một khối trụ và đo được thể tích nước tràn ra ngoài là 16π/9 (dm3). Biết rằng một mặt của khối trụ nằm trên mặt đáy của nón (như hình dưới) và khối trụ có chiều cao bằng đường kính đáy của hình nón.
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với mặt phẳng đáy và góc giữa SC với mặt phẳng (SAB) bằng 30 độ. Gọi M là điểm di động trên cạnh CD và là hình chiếu vuông góc của S trên đường thẳng BM. Khi điểm M di động trên cạnh CD, tìm thể tích lớn nhất của khối chóp S.ABH?
[ads]
+ Hình chóp tứ giác S.ABCD có đáy ABCD là chữ nhật, cạnh AB = a, BC = 2a. Hình chiếu vuông góc của S trên mp(ABCD) trùng với trung điểm H của cạnh AD. Góc giữa đường thẳng SB và mp(ABCD) bằng 60 độ. Khoảng cách từ B đến mp(SCD) bằng?

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các đề thi HK1 Toán 12 của các trường THPT và sở GD&ĐT trên toàn quốc tại đây.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]