Đề thi thử môn Toán 2018 THPT Quốc gia trường Trần Nhân Tông – Quảng Ninh

Đề thi thử môn Toán 2018 THPT Quốc gia trường Trần Nhân Tông – Quảng Ninh gồm 50 câu hỏi trắc nghiệm được trình bày trong 6 trang, thời gian hoàn thành đề thi là 90 phút, không tính thời gian phát đề, kỳ thi thử Toán được tổ chức vào ngày 05/02/2018 nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng học tập của học sinh, đồng thời giúp các em nắm bắt, làm quen được hình thức, cấu trúc đề thi và tạo điều kiện để các em rèn luyện, thử sức để đánh giá đúng năng lực bản thân, từ đó có thể lựa chọn một trường Đại học phù hợp với sức học. Đề thi thử Toán có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử môn Toán 2018 trường Trần Nhân Tông – Quảng Ninh:
+ Học sinh A thiết kế bảng điều khiển điện tử mở cửa phòng học của lớp mình. Bảng gồm 10 nút, mỗi nút được ghi một số từ 0 đến 9 và không có hai nút nào được ghi cùng một số. Để mở cửa cần nhấn 3 nút liên tiếp khác nhau sao cho 3 số trên 3 nút theo thứ tự đã nhấn tạo thành một dãy số tăng và có tổng bằng 10. Học sinh B chỉ nhớ được chi tiết 3 nút tạo thành dãy số tăng. Tính xác suất để B mở được cửa phòng học đó biết rằng để nếu bấn sai 3 lần liên tiếp của sẽ tự động khóa lại.
+ Một sinh viên mới ra trường được nhận vào làm việc ở tập đoàn Samsung Việt nam mới mức lương 10.000.000 VND/tháng và thỏa thuận nếu hoàn thành tốt công việc thì sau một quý (3 tháng) công ty sẽ tăng cho anh thêm 500.000VND. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu năm thì lương của anh ta sẽ được 20.000.000 nếu cứ cho rằng anh ta sẽ luôn hoàn thành tốt công việc.

+ Chọn mệnh đề đúng trong các mệnh đề sau đây:
A. Qua một điểm có duy nhất một mặt phẳng vuông góc với một mặt phẳng cho trước.
B. Cho hai đường thẳng chéo nhau a và b đồng thời a ⊥ b. Luôn có mặt phẳng (α) chứa a và (α) ⊥ b.
C. Cho hai đường thẳng a và b vuông góc với nhau. Nếu mặt phẳng (α) chứa a và mặt phẳng (β) chứa b thì (α) ⊥ (β).
D. Qua một đường thẳng có duy nhất một mặt phẳng vuông góc với một đường thẳng khác.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

XEM TRỰC TUYẾN

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com