Đề thi thử THPT QG 2018 môn Toán lần 1 trường THPT Lý Tự Trọng – Nam Định

Đề thi thử THPT QG 2018 môn Toán lần 1 trường THPT Lý Tự Trọng – Nam Định mã đề 357 gồm 6 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, các câu hỏi trong đề có cả nội dung Toán 11 và Toán 12 theo như dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho kỳ thi THPTQG môn Toán năm 2018.

Trích dẫn đề thi thử THPT QG 2018 môn Toán:”
+ Từ các chữ số A = {1, 2, 3, 4, 5, 6, 7} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên có 8 chữ số sao cho trong số có 8 chữ số được lập ra mỗi chữ số của tập A đều có mặt ít nhất một lần và không có hai chữ số chẵn nào đứng cạnh nhau?
+ Biết điểm A có tung độ lớn hơn 4 là giao điểm của đường thẳng y = x + 7 với đồ thị (C) của hàm số y = (2x – 1)/(x + 1). Tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm A cắt hai trục tọa độ Ox và Oy lần lượt tại hai điểm E và F, khi đó tam giác OEF (với O là gốc tọa độ) có diện tích bằng?


+ Một công ty mỹ phẩm chiếc xuất được 1m3 hoạt chất đặc biệt và họ sử dụng nó để sản xuất ra một sản phẩm kem dưỡng da mới với thiết kế hộp là một khối cầu có đường kính là √108cm. Bên trong hộp là một khối trụ nằm trong nữa khối cầu để đựng kem dưỡng da (như hình vẽ bên). Để thu hút khách hàng, công ty đã thiết kế khối trụ có thể tích lớn nhất để đựng kem dưỡng da. Hỏi với 1m3 hoạt chất đặc biệt trên, công ty đó sản xuất được tối đa bao nhiêu sản phẩm, biết rằng trong kem dưỡng da chứa 0.3% hoạt chất đặc biệt trên.

XEM TRỰC TUYẾN

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com