Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 lần 1 môn Toán liên trường THPT – Nghệ An

Đề thi thử THPT Quốc gia 2018 lần 1 môn Toán liên trường THPT – Nghệ An được biên soạn bám sát cấu trúc đề tham khảo môn Toán 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát hành, đây là đề thi thử Toán được sử dụng cho nhiều trường THPT tại tỉnh Nghệ An nhằm kiểm tra chất lượng học sinh và tạo điều kiện cho các em rèn luyện, ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia 2018, kỳ thi diễn ra vào chiều ngày 09/02/2018. Đề thi thử gồm 5 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán:
+ Một phiếu điều tra về vấn đề tự học của học sinh gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu có 4 lựa chọn để trả lời. Khi tiến hành điều tra, phiếu thu lại được coi là hợp lệ nếu người được hỏi trả lời đủ 10 câu hỏi, mỗi câu chỉ chọn một phương án. Hỏi cần tối thiểu bao nhiêu phiếu hợp lệ để trong số đó luôn có ít nhất hai phiếu trả lời giống hệt nhau cả 10 câu hỏi?
+ Người ta cần sản xuất một chiếc cốc thủy tinh có dạng hình trụ không có nắp với đáy cốc và thành cốc làm bằng thủy tinh, phần đáy cốc dày đều 1,5cm và thành xung quanh cốc dày đều 0,2cm (như hình vẽ). Biết rằng chiều cao của chiếc cốc là 15cm và khi ta đổ 180ml nước vào thì cốc đầy. Nếu giá thủy tinh thành phẩm được tính là 500đ/1cm3 thì giá tiền thủy tinh cần để sản xuất chiếc cốc đó gần nhất với số nào sau đây?


+ Cho hai đường thẳng phân biệt a, b và mặt phẳng (a). Giả sử a // (a) và b // (a). Mệnh đề nào sau đây là đúng?
A. a và b không có điểm chung.
B. a và b hoặc song song hoặc chéo nhau hoặc cắt nhau.
C. a và b chéo nhau.
D. a và b hoặc song song hoặc chéo nhau.

XEM TRỰC TUYẾN

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com