Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT Lê Thành Phương – Phú Yên


Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT Lê Thành Phương – Phú Yên mã đề 135 được biên soạn nhằm giúp các em học sinh khối 12 kiểm tra lại kiến thức của mình, nắm được cấu trúc và độ khó của đề thi THPTQG 2018 môn Toán, đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi trắc nghiệm khách quan, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử Toán 2018 THPT Lê Thành Phương – Phú Yên:
+ Một người dùng một cái ca hình bán cầu có bán kính là 3cm để múc nước đổ vào trong một lon hình trụ với chiều cao 3cm và bán kính đáy bằng 12cm. Hỏi người ấy sau bao nhiêu lần đổ thì nước đầy lon (giả thiết mỗi lần đổ, nước trong ca luôn đầy và không bị rơi vãi khi chiết nước)?


+ Một hoa văn trang trí được tạo ra từ một miếng bìa hình vuông cạnh bằng 10 cm bằng cách khoét đi bốn phần bằng nhau có hình dạng parabol như hình vẽ bên. Biết AB = 5 cm, OH = 4 cm. Tính diện tích của bề mặt hoa văn đó.
+ Trong không gian, cho tam giác ABC là tam giác đều có cạnh bằng 2 không đổi. Gọi M là một điểm thay đổi luôn thỏa mãn điều kiện MA^2 + MB^2 + 2MC^2 = 12. Khẳng định nào sau đây là khẳng định đúng?
A. Tập hợp các điểm M là mặt cầu có R = 2√7/9.
B. Tập hợp các điểm M là mặt cầu có R = √7/2.
C. Tập hợp các điểm M là mặt cầu có R = √7.
D. Tập hợp các điểm M là mặt cầu có 2√7/3.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNGTải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com