Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT chuyên Lào Cai lần 3

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT chuyên Lào Cai lần 3 mã đề 132 được biên soạn và tổ chức khi trong thời điểm kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã đến gần, đề giúp các em củng cố lại các kiến thức đã ôn tập, cọ sát thêm với một số dạng toán mới để các em có thể đạt điểm số cao nhất trong kỳ thi môn Toán 2018 chính thức, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT chuyên Lào Cai lần 3:
+ Gieo hai đồng xu A và B một cách độc lập. Đồng xu A chế tạo cân đối. Đồng xu B chế tạo không cân đối nên xác suất xuất hiện mặt sấp gấp 3 lần xác suất xuất hiện mặt ngửa. Tính xác suất để khi gieo hai đồng xu cùng lúc được kết quả 1 sấp và 1 ngửa.


+ Có 1 con mèo vàng, 1 con mèo đen, 1 con mèo nâu, 1 con mèo trắng, 1 con mèo xanh và 1 con mèo tím. Xếp 6 con mèo thành hàng ngang vào 6 cái ghế, mỗi ghế một con. Hỏi có bao nhiêu cách sắp xếp chỗ sao cho mèo vàng và mèo đen ở cạnh nhau?
+ Cho hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ có AB = a, BC = b, CC’ = c. Gọi O, O’ lần lượt là tâm của ABCD và A’B’C’D’. Gọi (α) là mặt phẳng qua O’ và song song với hai đường thẳng A’D và D’O. Dựng thiết diện của hình hộp chữ nhật ABCD.A’B’C’D’ khi cắt bởi mặt phẳng (α). Tìm điều kiện của a, b, c để thiết diện nói trên là hình thoi có một góc bằng 60 độ.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

XEM TRỰC TUYẾN

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com