Đề kiểm tra chất lượng học kỳ 1 Toán 12 năm 2018 – 2019 trường chuyên Thái Nguyên


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô và các em học sinh lớp 12 đề kiểm tra chất lượng học kỳ 1 Toán 12 năm 2018 – 2019 trường chuyên Thái Nguyên, kỳ thi được diễn ra vào chiều nay, ngày 05 tháng 12 năm 2018, đề thi có mã 132 được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận, trong đó phần trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi và bài toán, chiếm 60% số điểm, phần tự luận gồm 3 bài toán, chiếm 40% số điểm, thời gian làm bài 90 phút, với hình thức thi kết hợp này, giáo viên sẽ đưa được nhiều đơn vị kiến thức vào đề thi HKI Toán 12, đồng thời kiểm tra được khả năng suy luận và trình bày lời giải của các em.

Trích dẫn đề kiểm tra chất lượng học kỳ 1 Toán 12 năm 2018 – 2019 trường chuyên Thái Nguyên:
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật, SA vuông góc với mặt phẳng (ABCD), AB = 3a, AD = 4a. Đường thẳng SC tạo với mặt phẳng (ABCD) góc 60°. Tính thể tích khối chóp S.ABCD. Tính diện tích của mặt cầu ngoại tiếp khối chóp S.ACD. Gọi M là trung điểm của cạnh BC, O là giao điểm của AC và BD. Tính khoảng cách giữa hai đường thẳng DM và SO.
[ads]
+ Cho lăng trụ ABCD.A’B’C’D’ có đáy ABCD là hình vuông cạnh a, cạnh bên AA’ = a, hình chiếu vuông góc của A’ trên mặt phẳng (ABCD) trùng với trung điểm H của AB. Tính theo a thể tích V của khối lăng trụ đã cho.
+ Cho hình trụ có chiều cao bằng 62 cm. Biết rằng một mặt phẳng không vuông góc với đáy và cắt hai mặt đáy theo hai dây cung song song AB, A’B’ mà AB = A’B’ = 6cm, diện tích hình chữ nhật ABB’A’ bằng 60 cm2. Tính bán kính đáy của hình trụ.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]