Đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 12 năm 2018 – 2019 trường Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Nội


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Nội, đề thi có mã đề 001, gồm 5 trang được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi và bài toán, học sinh làm bài trong vòng 90 phút, đề nhằm giúp giáo viên và nhà trường đánh giá lại toàn diện các kiến thức môn Toán 12 mà học sinh đã được học trong giai đoạn học kỳ 1 vừa qua của năm học 2018 – 2019.

Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 12 năm 2018 – 2019 trường Nguyễn Thị Minh Khai – Hà Nội:
+ Cho hình trụ có đường kính đáy bằng 6cm, chiều cao bằng 15cm. Cắt hình trụ bởi mặt phẳng qua một điểm trên đường tròn đáy và một đường kính của đường tròn đáy còn lại (tham khảo hình vẽ bên), ta được thiết diện là một phần của hình elip. Tính diện tích thiết diện.
+ Cho hình trụ có chiều cao h = a√3, bán kính đáy r = a. Gọi O, O’ lần lượt là tâm của hai đường tròn đáy. Trên hai đường tròn đáy lần lượt lấy hai điểm A, B sao cho hai đường thẳng AB và OO’ chéo nhau và góc giữa hai đường thẳng AB với OO’ bằng 30◦. Khoảng cách giữa hai đường thẳng AB và OO’ bằng?
+ Cho hình thang cân ABCD có AB = 2, CD = 4 và diện tích bằng 6. Quay hình thang và miền trong của nó quanh đường thẳng chứa cạnh CD. Tính thể tích V của khối tròn xoay được tạo thành.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]