Đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Việt Đức – Hà Nội


TOANMATH.com xin chia sẻ đến quý thầy, cô và các em học sinh khối 12 đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Việt Đức – Hà Nội, đề có mã đề 125 gồm 6 trang được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan hoàn toàn với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài 90 phút, kỳ thi được tổ chức vào ngày 13 tháng 12 năm 2018 nhằm làm cơ sở đánh giá năng lực môn Toán và xếp loại học lực.

Trích dẫn đề kiểm tra học kỳ 1 Toán 12 năm học 2018 – 2019 trường THPT Việt Đức – Hà Nội:
+ Một bình nước hình trụ tròn xoay có chiều cao bằng ba lần đường kính đáy. Bình chứa đầy nước và chứa ba quả cầu có cùng bán kính với bán kính đáy của bình nước (trong ba quả cầu không chứa nước). Ti số thể tích giữa phần nước trong bình và thể tích của khối trụ?
[ads]
+ Một người gửi tiết kiệm vào một ngân hàng với lãi suất 6,1%/năm. Biết rằng nếu không rút tiền ra khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi năm số tiền lãi sẽ được nhập vào gốc để tính lãi cho năm tiếp theo. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu năm người đó thu được số tiền (cả gốc và lãi) gần nhất với số tiền gấp đôi tiền gửi ban đầu, giả định trong khoảng thời gian này lãi suất không thay đổi và người đó không rút tiền ra?
+ Cho hàm số y = x^3 + 3x^2 – x – 8 có đồ thị (C) và đường thẳng (d): y = -x + 5. Tim phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C), biết rằng tiếp tuyến đó song song với đường thẳng (d) và tạo với hai trục tọa độ một tam giác có diện tích nhỏ nhất.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]