Đề thi HKI Toán 12 năm 2018 – 2019 trường Cao Bá Quát – Gia Lâm – Hà Nội


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô và các em học sinh lớp 12 đề thi HKI Toán 12 năm 2018 – 2019 trường Cao Bá Quát – Gia Lâm – Hà Nội, đề thi có mã đề C gồm 7 trang với 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm khách quan, học sinh làm bài trong thời gian 90 phút, kỳ thi nhằm kiểm tra lại toàn diện kiến thức môn Toán 12 mà học sinh đã được học trong giai đoạn học kỳ 1 vừa qua, để làm cơ sở đánh giá, xếp loại học lực.

Trích dẫn đề thi HKI Toán 12 năm 2018 – 2019 trường Cao Bá Quát – Gia Lâm – Hà Nội:
+ Một Bác nông dân vừa bán một con trâu được số tiền là 20.000.000 (đồng). Do chưa cần dùng đến số tiền nên bác nông dân mạng toàn bộ số tiền đó đi gửi tiết kiệm loại kỳ hạn 6 tháng vào ngân hàng theo thể thức lãi kép với lãi suất 8.5% một năm thì sau 5 năm 8 tháng bác nông dân nhận được bao nhiêu tiền cả vốn lẫn lãi. Biết rằng bác nông dân đó không rút cả vốn lẫn lãi tất cả các định kì trước và nếu rút trước thời hạn thì ngân hàng trả lãi suất theo loại không kì hạn 0.01% một ngày (1 tháng tính 30 ngày) theo thể thức lãi đơn.
[ads]
+  Khi nuôi cá thí nghiệm trong hồ, một nhà sinh vật học thấy rằng: Nếu trên mỗi đơn vị diện tích của mặt hồ có n con cá thị trung bình mỗi con cá sau một vụ cân nặng P(n)= 480 – 20n (gam). Hỏi phải thả bao nhiêu con cá trên một đơn vị diện tích của mặt hồ để sau một vụ thu hoạch được nhiều cá nhất?
+ Cho một đồng hồ cát như hình bên dưới (gồm 2 hình nón chung đỉnh ghép lại), trong đó đường sinh bất kỳ của hình nón tạo với đáy một góc 60° như hình bên. Biết rằng chiều cao của đồng hồ là 90 cm và tổng thể tích của đồng hồ là 27000π cm3. Hỏi nếu cho đầy lượng cát vào phần trên thì khi chảy hết xuống dưới, khi đỏ tỉ lệ thể tích lượng cát chiếm chỗ và thể tích phần phía dưới là bao nhiêu?
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]