Đề thi học kỳ 1 Toán 10 năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Bắc Giang


Đề thi học kỳ 1 Toán 10 năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Bắc Giang mã đề 101 được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan kết hợp với tự luận, trong đó phần trắc nghiệm gồm 20 câu, chiếm 5 điểm, phần tự luận gồm 3 câu, chiếm 5 điểm, thời gian làm bài 90 phút, ưu điểm của hình thức thi kết hợp này là vừa kiểm tra được khả năng nhạy bén của học sinh, đưa được nhiều nội dung kiến thức vào bài thi, vừa kiểm tra được khả năng tư duy logic và trình bày bài giải của học sinh lớp 10, đề thi có đáp án phần trắc nghiệm và lời giải phần tự luận.

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 10 năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Bắc Giang:
+ Ông Bình có tất cả 20 căn hộ cho thuê, biết rằng nếu cho thuê mỗi căn hộ với giá 2 triệu đồng một tháng thì mọi căn hộ đều có người thuê. Nhưng cứ mỗi lần tăng giá cho thuê mỗi căn hộ thêm chẵn 200 nghìn đồng một tháng thì có thêm một căn hộ bị bỏ trống. Hỏi khi tăng giá lên mức mỗi căn hộ bao nhiêu tiền một tháng thì ông Bình thu được tổng số tiền nhiều nhất trên một tháng?
[ads]
+ Trong các phát biểu sau, phát biểu nào là một mệnh đề?
A. Các em hãy cố gắng học tập! B. Số 3 là số nguyên tố lẻ nhỏ nhất.
C. Ngày mai bạn có đi du lịch không? D. Tam giác cân có 3 góc đều bằng 60 độ phải không?
+ Cho hàm số y = x^2 – 4x + 3 có đồ thị như hình vẽ dưới đây. Đặt f(x) = x^2 – 4|x| + 3, gọi S là tập hợp tất cả các giá trị nguyên của tham số m để phương trình f(x) = m có 8 nghiệm phân biệt. Số phần tử của S bằng?
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com