Đề thi học kỳ 1 Toán 12 năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Thừa Thiên Huế


TOANMATH.com giới thiệu đến toàn thể bạn đọc nội dung đề thi học kỳ 1 Toán 12 năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Thừa Thiên Huế, kỳ thi được diễn ra vào sáng thứ Bảy, ngày 22 tháng 12 năm 2018, đề được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với tự luận, phần trắc nghiệm gồm 40 câu, chiếm 8 điểm, phần tự luận gồm 2 câu, chiếm 2 điểm, yêu cầu học sinh làm bài trong 90 phút, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi học kỳ 1 Toán 12 năm học 2018 – 2019 sở GD và ĐT Thừa Thiên Huế:
+ Cho hàm số f(x) có đạo hàm trên khoảng I. Xét các mệnh đề sau:
(I). Nếu f'(x) ≥ 0 với mọi x thuộc I (dấu bằng chỉ xảy ra tại một số hữu hạn điểm trên I) thì hàm số đồng biến trên I.
(II). Nếu f'(x) ≤ 0 với mọi x thuộc I (dấu bằng chỉ xảy ra tại một số hữu hạn điểm trên I) thì hàm số nghịch biến trên I.
(III). Nếu f'(x) ≤ 0 với mọi x thuộc I thì hàm số nghịch biến trên khoảng I.
(IV). Nếu f'(x) ≤ 0 với mọi x thuộc I và f'(x) = 0 tại vô số điểm trên I thì hàm số f(x) không thể nghịch biến trên khoảng I.
Trong các mệnh đề trên. Mệnh đề nào đúng, mệnh đề nào sai?
[ads]
+ Một người thợ thủ công làm mô hình đèn lồng bát điện đều, mỗi cạnh của bát diện đó được làm từ các que tre có độ dài 8cm. Hỏi người đó cần bao nhiêu mét que tre để làm 100 cái mô hình đèn lồng bát diện đều đó (giả sử mối nối giữa các que tre có độ dài không đáng kể)?
+ Người ta cần xây một bể chứa nước sản xuất dạng khối hộp chữ nhật không nắp có thể tích bằng 200 m3. Đáy bể là hình chữ nhật có chiều dài gấp đôi chiều rộng. Chi phí để xây bể là 300 nghìn đồng/m2 (chi phí được tính theo diện tích xây dựng, bao gồm diện tích đáy và diện tích xung quanh, không tính chiều dày của đáy và thành bể). Tính chi phí thấp nhất để xây bể (làm tròn số tiền đến đơn vị triệu đồng).
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]