Đề thi chọn HSG Toán THPT cấp tỉnh năm 2018 – 2019 sở GD&ĐT Hưng Yên

TOANMATH.com giới thiệu đến thầy, cô và các em nội dung đề thi chọn HSG Toán THPT cấp tỉnh năm 2018 – 2019 sở GD&ĐT Hưng Yên, đề gồm 01 trang với 06 bài toán tự luận, học sinh làm bài thi trong thời gian 180 phút, kỳ thi nhằm phát hiện, tuyển chọn các em học sinh giỏi môn Toán THPT đang học tập tại các trường THPT tại tỉnh Hưng Yên để tuyên dương, khen thưởng, đồng thời thành lập đội tuyển học sinh giỏi Toán tỉnh Hưng Yên tham dự kỳ thi HSG Toán THPT cấp Quốc gia.

Trích dẫn đề thi chọn HSG Toán THPT cấp tỉnh năm 2018 – 2019 sở GD&ĐT Hưng Yên:
+ Cho hàm số y = x^4 – mx^2 + 2m – 2 (C) với m là tham số. Gọi A là một điểm thuộc đồ thị (C) có hoành độ bằng 1. Tìm các giá trị của m để tiếp tuyến của đồ thị (C) tại A cắt đường tròn (T): x^2 + y^2 = 4 tại hai điểm phân biệt tạo thành một dây cung có độ dài nhỏ nhất.


+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh 2a và góc ABC = 60 độ. Gọi E, F lần lượt là trung điểm của các cạnh SC, SD. Biết SA = SC = SD và mặt phẳng (ABEF) vuông góc với mặt bên (SCD), tính thể tích khối chóp S.ABCD theo a.
+ Cho đa thức f(x) = x^4 + ax^3 + bx^2 + cx + 1 với a, b, c là số thực không âm. Biết rằng f(x) = 0 có 4 nghiệm thực, chứng minh f(2018) = 2019^4.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG


Hướng dẫn DOWNLOAD: XEM HƯỚNG DẪN
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com