Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 lần 1 hội đồng thi liên trường – Hải Phòng

TOANMATH.com giới thiệu đến các bạn nội dung đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 lần 1 hội đồng thi liên trường – Hải Phòng, đề có mã đề 132 gồm 7 trang được biên soạn theo chuẩn cấu trúc đề tham khảo môn Toán năm 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, kỳ thi nhằm tạo điều kiện để các em làm quen, nắm cấu trúc đề, rèn luyện kiến thức, kĩ năng giải toán và giúp giáo viên nắm được chất lượng ôn tập của các em học sinh khối 12 trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 lần 1 hội đồng thi liên trường – Hải Phòng:
+ Huyền có một tấm bìa hình tròn như hình vẽ, Huyền muốn biến hình tròn đó thành một cái phễu hình nón. Khi đó Huyền phải cắt bỏ hình quạt tròn AOB rồi dán hai bán kính OA và OB lại với nhau. Gọi x là góc ở tâm hình quạt tròn dùng làm phễu. Tìm x để thể tích phễu lớn nhất?


+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a. Đường thẳng SA = a√2 vuông góc với đáy (ABCD). Gọi M là trung điểm SC, mặt phẳng (α) đi qua hai điểm A và M đồng thời song song với BD cắt SB, SD lần lượt tại E, F. Bán kính mặt cầu đi qua năm điểm S, A, E, M, F nhận giá trị nào sau đây?
+ Một người có 7 cái áo trong đó có 3 áo trắng và 5 cái cà vạt trong đó có 2 cà vạt màu vàng. Tìm số cách chọn một áo và một cà vạt sao cho đã chọn áo trắng thì không chọn cà vạt màu vàng.

XEM TRỰC TUYẾN


HƯỚNG DẪN DOWNLOAD TÀI LIỆU: Click vào biểu tượng "Tải xuống" trên thanh công cụ trình xem PDF.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com