Đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán lần 1 trường chuyên Lê Khiết – Quảng Ngãi


TOANMATH.com giới thiệu đến thầy, cô và các em học sinh khối 12 nội dung đề và lời giải chi tiết đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán lần 1 trường chuyên Lê Khiết – Quảng Ngãi, đề thi gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, học sinh làm bài thi trong 90 phút, kỳ thi nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức và kinh nghiệm cần phải có, đồng thời giúp các em tự đánh giá năng lực bản thân trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán lần 1 trường chuyên Lê Khiết – Quảng Ngãi:
+ Bạn Nam trúng tuyển vào đại học nhưng vì không đủ tiền chi phí ăn học nên Nam quyết định vay ngân hàng trong 4 năm, mỗi năm 30 triệu đồng học với lãi suất 3% / năm. Sau khi tốt nghiệp đại học Nam phải trả góp hàng tháng số tiền T (không đổi) vào cuối tháng cùng với lãi suất 0, 25% / tháng trong vòng 5 năm. Số tiền T mà Nam phải trả cho ngân hàng gần nhất với số tiền nào dưới đây?


+ Một khu đất phẳng hình chữ nhật ABCD có AB = 25 km, BC = 20 km và rào chắn MN (với M, N lần lượt là trung điểm của AD, BC ). Một người đi xe đạp xuất phát từ A đi đến C bằng cách đi thẳng từ A đến cửa X thuộc đoạn MN với vận tốc 15 km/h rồi đi thẳng từ X đến C với vận tốc 30 km/h (hình vẽ). Thời gian ít nhất để người ấy đi từ A đến C là mấy giờ?
+ Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu (S): x^2 + y^2 + z^2 – 2x + 4y – 6z + 2 = 0 và mặt phẳng (P): 2x + 2y – z – 3 = 0. Gọi (Q) là mặt phẳng song song với (P) và cắt (S) theo thiết diện là đường tròn (C) sao cho khối nón có đỉnh là tâm của mặt cầu và đáy là hình tròn giới hạn bởi (C) có thể tích lớn nhất. Phương trình của mặt phẳng (Q) là?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNGTải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com