Đề thi thử THPTQG môn Toán lần 1 năm 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hà Nội

Đề thi thử THPTQG môn Toán lần 1 năm 2019 trường THPT Ngô Quyền – Ba Vì – Hà Nội mã đề 100, đề được biên soạn bám sát cấu trúc đề minh họa THPT Quốc gia môn Toán do Bộ Giáo dục vào Đào tạo đã công bố, đề gồm 50 câu hỏi và bài toán trắc nghiệm khách quan, học sinh làm bài thi môn Toán trong thời gian 90 phút, đề thi có đáp án, kỳ thi thử Toán được diễn ra trong giai đoạn giữa học kỳ 2 năm học 2018 – 2019 và chỉ còn hơn 03 tháng nữa học sinh sẽ bước vào kỳ thi chính thức THPT Quốc gia năm 2019.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG môn Toán lần 1 năm 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hà Nội:
+Trong một chiếc hộp hình trụ, người ta bỏ vào đấy ba quả banh tenis, biết rằng đáy của hình trụ bằng hình tròn lớn trên quả banh và chiều cao của hình trụ bằng ba lần đường kính quả banh. Gọi S1 là tổng diện tích của ba quả banh, S2 là diện tích xung quanh của hình trụ. Tỉ số diện tích S1/S2?


+ Một hình hộp chữ nhật có kích thước a (cm), b (cm), c (cm), trong đó a, b, c là các số nguyên và 1 ≤ a ≤ b ≤ c. Gọi V (cm3) và S (cm2) lần lượt là thể tích và diện tích toàn phần của hình hộp. Biết V = S, tìm số các bộ ba số a, b, c?
+ Cho hàm đa thức bậc bốn y = f(x) có đồ thị (C). Hàm số y = f'(x) có đồ thị như hình vẽ dưới đây. Gọi đường thẳng d là tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm có hoành độ bằng 1. Hỏi d và (C) có bao nhiêu điểm chung?

XEM TRỰC TUYẾN

Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com