Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 2


Chủ Nhật ngày 24 tháng 03 năm 2019, trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019 lần thứ hai, kỳ thi diễn ra trong thời điểm còn đúng 3 tháng nữa là các em học sinh khối 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức, đây có thể xem như là những bước “tập dượt” quan trọng để các em có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức lẫn tâm lý cho kỳ thi quan trọng này.

Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 2 có mã đề 132 được biên soạn dựa trên cấu trúc đề tham khảo THPT QG môn Toán, đề gồm 06 trang với 50 câu dạng trắc nghiệm 04 lựa chọn, học sinh làm bài thi trong thời gian 90 phút, đề thi có đáp án.


Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường THPT Ngô Quyền – Hải Phòng lần 2:
+ Một thùng đựng dầu có thiết diện ngang (mặt trong của thùng) là một đường elip có độ dài trục lớn bằng 2m, độ dài trục bé bằng 1m, chiều dài (mặt trong của thùng) bằng 3,5m. Thùng được đặt sao cho trục bé nằm theo phương thẳng đứng (như hình bên). Biết chiều cao của dầu hiện có trong thùng (tính từ điểm thấp nhất của đáy thùng đến mặt dầu) là 0,75m . Tính thể tích V của dầu có trong thùng (Kết quả làm tròn đến hàng phần trăm).
+ Một hộp đựng bóng tennis có dạng hình trụ. Biết rằng hộp chứa vừa khít ba quả bóng tennis được xếp theo chiều dọc, các quả bóng tennis có kích thước như nhau. Thể tích phần không gian còn trống trong hộp chiếm tỉ lệ a% so với thể tích của hộp bóng tennis. Số a gần nhất với nào sau đây?
+ Gọi M và M’ lần lượt là các điểm biểu diễn cho các số phức z và z‾. Xác định mệnh đề đúng.
A. M và M’ đối xứng nhau qua trục hoành. B. M và M’ đối xứng nhau qua trục tung.
C. M và M’ đối xứng nhau qua gốc tọa độ. D. Ba điểm O, M và M’ thẳng hàng.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNGTải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com