Hướng dẫn giải đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán sở GD&ĐT Hà Nội


Vào chiều thứ Tư ngày 29/03/2019, sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019. Đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán sở GD&ĐT Hà Nội đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía cộng đồng giáo viên Toán và học sinh khối 12 trên toàn quốc, đa số ý kiến đánh giá là đề khá hay, đáng tham khảo, tuy nhiên vì đề được biên soạn dựa theo phân phối chương trình chuẩn Toán 12 học trên lớp nên vẫn còn thiếu một số dạng toán, ví dụ như: số phức.

Nhằm giúp quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh khối 12 tham khảo thêm nhiều hướng tiếp cận đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán sở GD&ĐT Hà Nội, TOANMATH.com xin chia sẻ phần hướng dẫn giải mã đề 002 do tập thể quý thầy, cô giáo nhóm Strong Team Toán VD – VDC biên soạn.


Trích dẫn hướng dẫn giải đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán sở GD&ĐT Hà Nội:
+ Cho hình nón tròn xoay có chiều cao bằng 4 và bán kính đáy bằng 3. Mặt phẳng (P) đi qua đỉnh của hình nón và cắt hình nón theo thiết diện là một tam giác cân có độ dài cạnh đáy bằng 2. Diện tích của thiết diện bằng?
+ Một vật chuyển động với vận tốc v(t) = 3t^2 + 4, trong đó t là khoảng thời gian tính bằng giây. Tính quãng đường vật đó đi được trong khoảng thời gian từ giây thứ 3 đến giây thứ 10?
+ Cho hình nón có chiều cao 2R và bán kính đường tròn đáy R. Xét hình trụ nội tiếp hình nón sao cho thể tích khối trụ lớn nhất, khi đó bán kính đáy của khối trụ bằng?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNGTải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com