Đề thi học kỳ 2 Toán 12 năm 2018 – 2019 trường Long Thạnh – Kiên Giang


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh lớp 12 đề thi học kỳ 2 Toán 12 năm 2018 – 2019 trường Long Thạnh – Kiên Giang, đề thi có mã đề 167 được biên soạn theo hình thức trắc nghiệm khách quan với 50 câu hỏi và bài toán, học sinh làm bài thi trong khoảng thời gian 90 phút.

Trích dẫn đề thi học kỳ 2 Toán 12 năm 2018 – 2019 trường Long Thạnh – Kiên Giang:
+ Phần gạch chéo trong hình bên dưới là hình phẳng giới hạn bởi đồ thị của hàm số f(x) = (x + 1)(x – 2)^2 với trục hoành. Hãy tính diện tích S đó.
+ Biểu thức V để tính thể tích vật thể tròn xoay tạo bởi khi quay hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số y = sinx và các đường thẳng x = 0, x = pi/3, trục hoành, quay quanh trục Ox là?


+ Các bồn chứa xăng vận chuyển trên xe cơ giới thường có dạng hình trụ nằm ngang với đáy là một hình elip mà không phải là hình tròn. Việc chế tạo theo hình elip có nhiều ưu điểm như: làm cho trọng tâm xe thấp, độ dao động của chất lỏng bên trong bồn sẽ thấp… Giả sử một bồn chở xăng có đáy là đường elip có phương trình x^2/9 + y^2/4 = 1 và chiều dài của bồn là 10 m. Sau khi bơm xăng cho một trạm xăng thì phần xăng còn lại cách đỉnh của elip 1 m (tham khảo hình vẽ). Tính gần đúng lượng xăng còn lại trong bồn xăng (làm tròn đến hàng đơn vị theo lít và giả sử các vật liệu chế tạo nên bồn xăng có độ dày không đáng kể).Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com