Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán sở GD&ĐT Ninh Bình lần 2

Chiều thứ Tư ngày 15 tháng 05 năm 2019, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019 lần thứ 2. Đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán sở GD&ĐT Ninh Bình lần 2 có mã đề 001, đề gồm 6 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm A – B – C – D, học sinh làm bài trong khoảng thời gian 90 phút, kỳ thi nhằm kiểm tra chất lượng môn Toán trong quá trình các em học sinh lớp 12 ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi chính thức THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019.

Trích dẫn đề thi thử THPT Quốc gia 2019 môn Toán sở GD&ĐT Ninh Bình lần 2:
+ Bác Bình có một tấm thép mỏng hình tròn tâm O bán kính 4 dm. Bác định cắt ra một hình quạt tròn tâm O, quấn rồi hàn ghép hai mép của hình quạt tròn lại để tạo thành một đồ vật dụng mặt nón tròn xoay (tham khảo hình vẽ). Dung tích lớn nhất có thể của đồ vật mà bác Bình tạo ra bằng bao nhiêu? (bỏ qua phần mối hàn và độ dày của tấm thép).


+ Cô Ngọc vay ngân hàng một số tiền với lãi suất 1%/tháng. Cô ấy muốn hoàn nợ cho ngân hàng theo cách: Sau đúng một tháng kể từ ngày vay, cô ấy bắt đầu hoàn nợ; hai lần hoàn nợ liên tiếp cách nhau đúng một tháng, số tiền hoàn nợ ở mỗi tháng là 5 triệu đồng và cô ấy trả hết nợ sau đúng 5 năm kể từ ngày vay (số tiền hoàn nợ tháng cuối cùng có thể ít hơn 5 triệu đồng). Biết rằng mỗi tháng ngân hàng chỉ tính lãi trên số dư nợ thực tế của tháng đó. Hỏi số tiền mà cô Ngọc vay ngân hàng là số nào trong các số dưới đây?
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M là điểm đối xứng của C qua B và N là trung điểm của SC. Mặt phẳng (MND) chia khối chóp S.ABCD thành hai khối đa diện, trong đó khối đa diện chứa đỉnh S có thể tích V1, khối đa diện còn lại có thể tích V2 (tham khảo hình vẽ dưới đây). Tính tỉ số V1/V2.


Hướng dẫn DOWNLOAD: XEM HƯỚNG DẪN
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com