Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 lần 3 trường THPT chuyên Quốc học Huế

Nhằm kiểm tra chất lượng môn Toán, đồng thời giúp học sinh khối 12 rèn luyện hướng đến kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019, vừa qua, trường THPT chuyên Quốc học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức kỳ thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 lần thứ ba.

Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 lần 3 trường THPT chuyên Quốc học Huế có mã đề 132, đề được biên soạn dựa theo cấu trúc đề minh họa THPT Quốc gia môn Toán năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề gồm 7 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài thi thử Toán là 90 phút, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 lần 3 trường THPT chuyên Quốc học Huế:
+ Một hộp đựng 10 tấm thẻ phân biệt gồm 6 tấm thẻ ghi số 1 và 4 tấm thẻ ghi số 0. Một trò chơi được thực hiện bằng cách rút ngẫu nhiên một thẻ từ hộp rồi hoàn lại. Sau một số lần rút, trò chơi sẽ kết thúc khi có đúng 3 lần rút được thẻ ghi số 1 hoặc đúng 3 lần thẻ ghi số 0. Tính xác suất để trò chơi kết thúc khi có đúng 3 lần rút được thẻ ghi số 1.


+ Một người được trả lương qua tài khoản thanh toán (ATM) của ngân hàng Vietcombank. Người đó dùng 35 triệu đồng tiền mặt để mở thêm tài khoản tiết kiệm tự động, kỳ hạn 1 tháng với hình thức cứ sau mỗi tháng thì ngân hàng tự động chuyển từ tài khoản ATM qua tài khoản tiết kiệm tự động là 3 triệu đồng. Hỏi sau 5 năm, người đó rút bao nhiêu tiền trong tài khoản tiết kiệm tự động đó, biết rằng trong suốt 5 năm, người đó không rút tiền, lãi suất không đổi là 5%/năm và nếu đến kỳ hạn mà người đó rút hết tài khoản tiết kiệm thì ngân hàng sẽ không chuyển tiền từ tài khoản ATM sang tài khoản tiết kiệm nữa.
+ Tìm số phát biểu đúng trong các phát biểu sau:
(1) Đồ thị hàm số y = x^a với a < 0 nhận trục Ox làm tiệm cận ngang và nhận trục Oy làm tiệm cận đứng.
(2) Đồ thị hàm số y = x^a với a > 0 không có tiệm cận.
(3) Đồ thị hàm số y = log_a x với 0 < a khác 1 nhận trục Oy làm tiệm cận đứng và không có tiệm cận ngang.
(4) Đồ thị hàm số y = a^x với 0 < a khác 1 nhận trục Ox làm tiệm cận ngang và không có tiệm cận đứng.


Hướng dẫn DOWNLOAD: XEM HƯỚNG DẪN
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com