Kiểm tra chuyên đề Toán 10 năm 2018 – 2019 trường Dương Quảng Hàm – Hưng Yên


Nhằm kiểm tra tổng kết kiến thức môn Toán đối với học sinh lớp 10 sau khi hoàn thành nội dung chương trình, trường THPT Dương Quảng Hàm, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức kỳ thi kiểm tra chuyên đề Toán 10 năm học 2018 – 2019.

Đề kiểm tra chuyên đề Toán 10 năm 2018 – 2019 trường Dương Quảng Hàm – Hưng Yên có mã đề 001, đề gồm 5 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm, nội dung kiến thức đề thi bao quát toàn bộ chương trình Toán 10, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án.


Trích dẫn đề kiểm tra chuyên đề Toán 10 năm 2018 – 2019 trường Dương Quảng Hàm – Hưng Yên:
+ Một trong năm điểm vượt trội của Trung tâm bóng đá PVF, Văn Giang, Hưng Yên là hệ thống sân “chất” nhất khu vực Đông Nam Á. PVF có hệ thống sân thi đấu và sân tập tiêu chuẩn quốc tế gồm 04 sân cỏ tự nhiên, 03 sân cỏ nhân tạo chất lượng FIFA, trong đó có sân cỏ bóng đá fullsize trong nhà đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Sân bóng kích thước tiêu chuẩn 11v11 với hệ thống mái che gồm 13 lan bán elíp bằng chất liệu thép tốt và thiết kế vững chãi bậc nhất thế giới. Chiều cao từ mặt đất đến điểm cao nhất của mái là 12m, chiều rộng là 30m (như hình vẽ). Hãy lập phương trình đường elíp có kích thước như một lan thép của mái che.
+ Cho sợi dây có độ dài 20m. Chia sợi dây thành ba phần: Phần thứ nhất uốn thành một tam giác đều, phần thứ hai uốn thành một hình vuông, phần thứ ba uốn thành một hình tròn. Hỏi độ dài phần thứ hai bằng bao nhiêu để tổng diện tích ba hình trên là nhỏ nhất?
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho (C): x^2 + y^2 – 4x + 2y + 1 = 0 và điểm A(6;2). Xác định vị trí trí tương đối của điểm A với (C).
A. Điểm A nằm trong đường tròn (C). B. Điểm A là tâm của đường tròn (C).
C. Điểm A nằm ngoài đường tròn (C). D. Điểm A nằm trên đường tròn (C).


Hướng dẫn DOWNLOAD: XEM HƯỚNG DẪN
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
+ Fanpage: TOÁN MATH
+ Email: toanmath.com@gmail.com
[gs-fb-comments]