Đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán trường THPT chuyên Lào Cai lần 4

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh khối 12 đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán trường THPT chuyên Lào Cai lần 4, nhằm giúp các em rèn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019.

Đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán trường THPT chuyên Lào Cai lần 4 có mã đề 132, đề gồm 7 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm 4 đáp án lựa chọn, học sinh làm bài thi trong 90 phút, thông qua kỳ thi, các em sẽ nắm rõ được năng lực bản thân, cũng như biết được cấu trúc và độ khó của đề thi, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử THPTQG 2019 môn Toán trường THPT chuyên Lào Cai lần 4:
+ Có hai tờ giấy A4, trên mỗi tờ vẽ sẵn một lục giác đều có kích thước bằng nhau. Hai bạn Lào và Cai, mỗi người trang trí một lục giác bằng cách tô ngẫu nhiên mỗi đỉnh của đa giác bởi đúng một trong 2 màu: Xanh, Đỏ. Hai cách trang trí của 2 bạn được gọi là “đồng nhất” nếu ta có thể xoay một tờ giấy và đặt lên trên tờ giấy còn lại thì được hai cách tô trùng khớp là một. Tính xác suất để cách trang trí của Lào và Cai là “đồng nhất”.
[ads]
+ Câu lạc bộ bóng đá AS Roma dự định xâu dựng SVĐ mới có tên là Stadio della Roma để làm sân nhà của đội bóng thay thế cho đội bóng Olimpico. Hệ thống mái của SVĐ dự định được xây dựng có dạng hai hình elip như hình bên với hình elip lớn bên ngoài có độ dài trục lớn là 146 mét, độ dài trục nhỏ là 108 mét, hình elip nhỏ bên trong có độ dài trục lớn là 110 mét, độ dài trục nhỏ là 72 mét. Giả sử chi phí vật liệu là 100$ mỗi mét vuông. Tính chi phí cần thiết để xây dựng hệ thống mái sân.
+ Trong năm đầu tiên đi làm, anh A được nhận lương là 10 triệu đồng mỗi tháng. Là một người có năng lực tốt và có các sáng kiến trong công việc giúp tăng năng suất lao động nên cứ hết một năm anh A lại được tăng lương, mỗi tháng năm sau tăng 12% so với mỗi tháng năm trước. Mỗi khi lĩnh lương anh A đều cất đi phần lương tăng so với năm ngay trước để tiết kiệm mua ô tô. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu năm thì anh A mua được ô tô giá 800 triệu biết rằng anh A được gia đình hỗ trợ 35% giá trị chiếc xe?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]