Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường Ngô Quyền – Hải Phòng lần 4

Ngày 02 tháng 06 năm 2019, trường THPT Ngô Quyền, tỉnh Hải Phòng tổ chức kỳ thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019 lần thứ 4 dành cho toàn thể học sinh khối 12 của nhà trường, đây là bước “tập dợt” quan trọng, nhằm giúp các em củng cố, kiểm tra các kiến thức Toán đã ôn tập trong thời gian vừa qua.

Đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường Ngô Quyền – Hải Phòng lần 4 có mã đề 102, đề được biên soạn dựa trên cấu trúc mẫu từ đề tham khảo THPT Quốc gia 2019 môn Toán, đề thi gồm 6 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPT Quốc gia 2019 trường Ngô Quyền – Hải Phòng lần 4:
+ Có hai dãy ghế đối diện nhau, mỗi dãy có năm ghế. Xếp ngẫu nhiên 10 học sinh, gồm 6 nam và 4 nữ ngồi vào hai dãy ghế đó sao cho mỗi thế có đúng một học sinh ngồi. Xác suất để các học sinh nam ngồi đối diện nhau và các học sinh nữ ngồi đối diện nhau bằng?
+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai điểm M(0;3;-1/2) và N(2;1;-3/2) và mặt phẳng (P): x – y – z – 3 = 0. Gọi Δ là đường thẳng thay đổi nằm trong mặt phẳng (P), các điểm H, K lần lượt là hình chiếu vuông góc của M, N trên Δ. Biết rằng khi MH = NK thì trung điểm của HK luôn thuộc một đường thẳng d cố định, phương trình của d là?
+ Cho khối lăng trụ ABC.A’B’C’ có thể tích bằng 1. Gọi M, N lần lượt là trung điểm các đoạn thẳng AA’ và BB’. Mặt phẳng (CMN) cắt các đường thẳng C’A’, C’B’ lần lượt tại P, Q. Thể tích của khối đa diện lồi ABCPQC’ bằng?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]