Đề thi thử Toán THPTQG 2019 lần 3 trường THPT TH Cao Nguyên – Đắk Lắk

Thứ Tư ngày 05 tháng 06 năm 2019, trường THPT thực hành Cao Nguyên, Đại học Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk tổ chức kỳ thi thử Trung học Phổ thông Quốc gia môn Toán năm học 2018 – 2019 lần thứ 3, đây cũng là kỳ thi thử cuối cùng của trường dành cho học sinh khối 12 trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán.

Đề thi thử Toán THPTQG 2019 lần 3 trường THPT TH Cao Nguyên – Đắk Lắk gồm 6 trang, đề có mã đề 132 với 50 câu hỏi và bài toán, thời gian làm bài thi là 90 phút, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử Toán THPTQG 2019 lần 3 trường THPT TH Cao Nguyên – Đắk Lắk:
+ Khinh khí cầu của nhà Mông–gôn–fie (Montgolfier) (người Pháp) phát minh ra khinh khí cầu dùng khí nóng. Coi khinh khí cầu này là một mặt cầu có đường kính 11m thì diện tích của mặt khinh khí cầu là bao nhiêu? (lấy pi = 22/7) và làm tròn kết quả đến chữ số thập phân thứ hai).
[ads]
+ Theo thống kê tại một nhà máy, nếu áp dụng tuần làm việc 40 giờ thì mỗi tuần có 100 công nhân đi làm và mỗi công nhân làm được 120 sản phẩm trong một giờ. Nếu tăng thời gian làm việc thêm 2 giờ mỗi tuần thì sẽ có 1 công nhân nghỉ việc và năng suất lao động giảm 5 sản phẩm/1 công nhân/1 giờ (và như vậy, nếu giảm thời gian làm việc 2 giờ mỗi tuần thì sẽ có thêm 1 công nhân đi làm đồng thời năng suất lao động tăng 5 sản phẩm/1 công nhân/1 giờ). Ngoài ra, số phế phẩm mỗi tuần ước tính là P(x) = (95x^2 + 120x)/4, với x là thời gian làm việc trong một tuần. Nhà máy cần áp dụng thời gian làm việc mỗi tuần mấy giờ để số lượng sản phẩm thu được mỗi tuần là lớn nhất?
+ Trước kỳ thi học kỳ 1 của lớp 11 tại trường thực hành Cao Nguyên (Đắk Lắk), giáo viên Toán lớp 11A giao cho học sinh đề cương ôn tập gồm 2n bài toán, n là số nguyên dương lớn hơn 1. Đề thi học kỳ của lớp 11A sẽ gồm 3 bài toán được chọn ngẫu nhiên trong số 2n bài toán đó. Một học sinh muốn không phải thi lại, sẽ phải làm được ít nhất 2 trong số 3 bài toán đó. Học sinh WO chỉ giải chính xác được đúng 1 nửa số bài trong đề cương trước khi đi thi, nửa còn lại học sinh đó không giải được. Tính xác suất để WO không phải thi lại.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]