Đề thử sức trước kỳ thi THPTQG 2019 môn Toán – Toán Học Tuổi Trẻ (Đề số 7)

Thứ Năm ngày 13 tháng 06 năm 2019, tạp chí Toán Học Tuổi Trẻ xuất bản số báo 504 (6 – 2019) gửi đến đọc giả yêu Toán trên khắp mọi miền Tổ quốc, tạp chí đề cập nhiều vấn đề liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2019 môn Toán đang đến gần. Trong số báo lần này, TOANMATH.com xin trích dẫn và chia sẻ đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh đề thử sức trước kỳ thi THPTQG 2019 môn Toán – Toán Học Tuổi Trẻ (Đề số 7).

Đề thử sức trước kỳ thi THPTQG 2019 môn Toán – Toán Học Tuổi Trẻ (Đề số 7) được biên soạn bởi thầy Nguyễn Văn Quý và tập thể Giáo viên Strong Team Toán VD – VDC, đề thi gồm 5 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút, đề thi rất thích hợp để các em ôn luyện các bài toán vận dụng và vận dụng cao, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề thử sức trước kỳ thi THPTQG 2019 môn Toán – Toán Học Tuổi Trẻ (Đề số 7):
+ Buổi họp nhóm Strong Team Toán VD – VCD ngày 28/6/2019 dự kiến có 10 thầy và 5 cô tham gia. Họ sẽ chia đều ngẫu nhiên thành 3 tổ A, B, C mỗi tổ 5 người để bàn luận, quyết định về các vấn đề khác nhau. Xác suất để tổ A có nhiều nhất 2 cô, tổ B có ít nhất 4 thầy là?
[ads]
+ Nhóm STRONG được thành lập ngày 1/4/2018 với ban quản trị tuần đầu gồm 5 người. Theo thống kê số thành viên trong nhóm được tăng hàng tuần xấp xỉ theo cấp số nhân với công bội q = 1,15. Hỏi tính tới 1/4/2019 số thành viên của nhóm gần bằng số nào sau đây nhất (với giả thiết một năm có 52 tuần)?
+ Ông A vay ngân hàng X số tiền 100 triệu đồng, với lãi suất 1%/tháng. Sau đúng một tháng kể từ ngày vay, ông A bắt đầu hoàn nợ; biết rằng hai lần hoàn nợ liên tiếp cách nhau đúng một tháng, số tiền hoàn nợ ở mỗi lần là như nhau và bằng 2 triệu đồng. Sau một năm, mức lãi suất của ngân hàng được điều chỉnh lên là 1,2%/tháng và ông A muốn nhanh chóng hết nợ nên đã thỏa thuận với ngân hàng X trả 5 triệu đồng cho mỗi tháng. Hỏi phải mất bao nhiêu lâu kể từ thời điểm bắt đầu vay tiền ngân hàng ông A mới trả hết nợ?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]