Tuyển tập các bài toán mũ và logarit hay và đặc sắc – Nguyễn Xuân Nhật


Tài liệu gồm 88 trang được biên soạn bởi tác giả Nguyễn Xuân Nhật tuyển chọn các câu hỏi và bài toán trắc nghiệm mũ và logarit hay và đặc sắc, có đáp án và lời giải chi tiết, đây là món quà của tác giả gửi đến các em học sinh lớp 12 nhân dịp Tết trung thu 2019.

Tài liệu bao gồm 4 chủ đề:
+ Chủ đề 1. Phương trình bất phương trình mũ và logarit.
+ Chủ đề 2. Cực trị mũ và logarit.
+ Chủ đề 3. Đồ thị mũ và logarit.
+ Chủ đề 4. Ứng dụng mũ và logarit vào bài toán thực tế.


Trích dẫn tài liệu tuyển tập các bài toán mũ và logarit hay và đặc sắc – Nguyễn Xuân Nhật:
+ Cho hàm số y = 1/(x – 1) + 1/(x – 2) + … + 1/(x – 2019) + 1/(x – 2020) và y = e^x – m + 1 (m tham số) có đồ thị lần lượt là (C1) và (C2). Hỏi có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của tham số m thuộc [-2020;2020] để (C1) cắt (C2) tại đúng 2020 nghiệm phân biệt?
+ Cho các số thực a, b, c thuộc (1;+∞) thỏa mãn a^10 ≤ b và loga b + 2logb c + 5logc a = 12. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức P = 2loga c + 5logc b + 10logb a.
+ Vợ chồng anh A dự định lương của vợ dùng chi trả sinh hoạt phí, lương của anh A được gửi tiết kiệm hàng tháng. Biết đầu tháng này anh mới được tăng lương nhận mức lương 6 triệu đồng/tháng và cứ sau 2 năm lương của anh được tăng lên 10% so với 2 năm trước đó. Giả sử rằng dự định của vợ chồng anh được thực hiện từ đầu tháng này và lãi suất ngân hàng ổn định ở 0,5 % một tháng. Tính số tiền vợ chồng anh A tiết kiệm được sau 50 tháng.Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com