Đề thi HK1 Toán 12 năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Hậu Giang


Ngày … tháng 12 năm 2019, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang tổ chức kì thi kiểm tra học kì 1 môn Toán 12 giáo dục Trung học Phổ thông năm học 2019 – 2020.

Đề thi HK1 Toán 12 năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Hậu Giang mã đề 701 gồm có 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 12 năm học 2019 – 2020 sở GD&ĐT Hậu Giang:
+ Chị Tâm gửi 340 triệu đồng vào ngân hàng với lãi suất 8,7%/năm. Biết rằng nếu không rút tiền ra khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi năm, số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn để tính lãi cho năm tiếp theo. Giả sử lãi suất không thay đổi và chị Tâm không rút tiền trong thời gian gởi tiền. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu năm thì chị ấy có được số tiền nhiều hơn 680 triệu đồng (kể cả tiền vốn lẫn tiền lãi)?
+ Anh Hậu có một tấm bìa hình tròn như hình vẽ. Anh Hậu muốn biến hình tròn đó thành một cái phễu hình nón. Khi đó, anh ấy phải cắt bỏ hình quạt tròn AOB rồi dán hai bán kính OA và OB lại với nhau (diện tích chỗ dán nhỏ không đáng kể). Gọi x là góc ở tâm hình quạt tròn dùng làm phễu. Tìm x để thể tích cái phễu là lớn nhất?
[ads]
+ Hình đa diện đều nào sau đây có mặt bên không phải là tam giác đều?
A. Hình bát diện đều. B. Hình tứ diện đều. C. Hình mười hai mặt đều. D. Hình hai mươi mặt đều.
+ Cho hàm số y = f(x) xác định trên R\{1}, liên tục trên mỗi khoảng xác định và có bảng biến thiên như hình bên dưới. Khi đó, đồ thị hàm số đã cho có bao nhiêu đường tiệm cận?
+ Một mặt phẳng đi qua tâm của một khối cầu, cắt khối cầu đó theo thiết diện là một hình tròn có diện tích bằng 9pi. Tính thể tích của khối cầu đó.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]