Đề thi học kì 2 Toán 12 năm 2019 – 2020 trường THPT Trần Khai Nguyên – TP HCM


Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 ôn tập, chuẩn bị cho đợt kiểm tra cuối học kỳ 2 môn Toán lớp 12 sắp tới, TOANMATH.com giới thiệu đến các em đề thi học kì 2 Toán 12 năm học 2019 – 2020 trường THPT Trần Khai Nguyên, thành phố Hồ Chí Minh, đề thi có đáp án, lời giải chi tiết và hướng dẫn chấm điểm.

Trích dẫn đề thi học kì 2 Toán 12 năm 2019 – 2020 trường THPT Trần Khai Nguyên – TP HCM:
+ Gọi M và N lần lượt là các điểm biểu diễn của z1, z2 trên mặt phẳng tọa độ, I là trung điểm MN, O là gốc tọa độ (ba điểm O, M, N phân biệt và không thẳng hàng). Mệnh đề nào sau đây là đúng?
+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho vật thể (H) giới hạn bởi hai mặt phẳng có phương trình x = a và x = b (a < b). Gọi S(x) là diện tích thiết diện của (H) bị cắt bởi mặt phẳng vuông góc với trục Ox tại điểm có hoành độ là x, với a =< x =< b. Giả sử hàm số y = S(x) liên tục trên đoạn [a;b]. Khi đó, thể tích V của vật thể (H) được cho bởi công thức?
+ Cho hai mặt cầu (S1), (S2) có cùng bán kính R thỏa mãn tính chất: tâm của (S1) nằm trên mặt cầu (S2) và ngược lại. Tính thể tích phần chung V của hai khối cầu tạo bởi (S1) và (S2).
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com