Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán trường chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang


Ngày … tháng 06 năm 2020, trường THPT chuyên Thoại Ngọc Hầu, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2019 – 2020 dành cho học sinh khối 12 của nhà trường.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán trường chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang mã đề 485 gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, học sinh làm bài trong thời gian 90 phút.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán trường chuyên Thoại Ngọc Hầu – An Giang:
+ Một người gửi tiết kiệm vào một ngân hàng với lãi suất 7,5% / năm. Biết rằng nếu không rút tiền ra khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi năm số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn để tính lãi cho năm tiếp theo. Hỏi sau ít nhất bao nhiêu năm người đó thu được (cả số tiền gửi ban đầu và lãi) gấp đôi số tiền gửi ban đầu, giả định trong khoảng thời gian này lãi suất không thay đổi và người đó không rút tiền ra?
[ads]
+ Một chất điểm A xuất phát từ O, chuyển động thẳng với vận tốc biến thiên theo thời gian bởi quy luật v(t) = 1/180.t^2 + 11/18.t (m/s), trong đó t (giây) là khoảng thời gian tính từ lúc A bắt đầu chuyển động. Từ trạng thái nghỉ, một chất điểm B cũng xuất phát từ O, chuyển động thẳng cùng hướng với A nhưng chậm hơn 5 giây so với A và có gia tốc bằng a (m/s2) (với a là hằng số). Sau khi B xuất phát được 10 giây thì đuổi kịp A. Vận tốc của B tại thời điểm đuổi kịp A bằng?
+ Cho đường thẳng y = 3/4.x và parbol y = 1/2.x^2 + a (a là tham số thực dương). Gọi S1 và S2 lần lượt là diện tích của hai hình phẳng được gạch chéo trong hình vẽ bên. Khi S1 = S2 thì a thuộc khoảng nào dưới đây?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com