Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 3 trường THPT Trần Phú – Quảng Ninh


Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 3 trường THPT Trần Phú – Quảng Ninh mã đề 101 gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút, nội dung đề bám sát ma trận đề tham khảo tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán lần 3 trường THPT Trần Phú – Quảng Ninh:
+ Trong một phòng thí nghiệm, người ta cần nuôi một số lượng muỗi để làm thí nghiệm. Giả sử số lượng muỗi tại thời điểm t được tính theo công thức là N(t) = N0.e^kt, trong đó N0 là số lượng muỗi tại thời điểm t = 0 và k là hằng số tăng trưởng của đàn muỗi. Biết số lượng muỗi tăng lên gấp đôi sau 9 ngày và biết N0 = 100 con. Hỏi sau bao nhiêu ngày có được 800 con muỗi?
[ads]
+ Cho khối tứ diện đều ABCD. Gọi M, N lần lượt là các điểm thỏa mãn MA + MB = 0 và NC + 2ND = 0. Mặt phẳng (α) chứa đường thẳng MN và song song với AC chia khối tứ diện ABCD thành hai khối đa diện. Tính tỉ số thể tích của khối đa diện chứa đỉnh A và khối đa diện còn lại.
+ Cho hình vuông kích cỡ 3 x 3 như hình vẽ. Sắp xếp ngẫu nhiên các số tự nhiên từ 1 đến 9 vào 9 ô vuông. Tính xác suất để có tổng ba ô trong cùng một hàng hay một cột là một số lẻ?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com