Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán sở GD&ĐT Gia Lai


Thứ Hai ngày 13 tháng 07 năm 2020, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2019 – 2020.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán sở GD&ĐT Gia Lai mã đề 914 gồm 08 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2020 môn Toán sở GD&ĐT Gia Lai:
+ Cho tứ diện đều ABCD có cạnh bằng 2cm. Gọi M là trung điểm của cạnh AB và N là điểm thuộc cạnh CD sao cho NC = -2ND. Mặt phẳng (a) chứa MN và song song với cạnh AC, cắt cạnh AD tại K và cắt cạnh BC tại H. Thể tích của khối đa diện có tất cả các đỉnh là các điểm B, D, N, H, M và K bằng?
+ Xét các số thực dương a, b, x, y thỏa mãn log2 (x – 2) + log3 (y − 3) = 1. Khi biểu thức P = 3x + 5y đạt giá trị nhỏ nhất thì 5x – 3y = 1 + a/b.√3 với a, b là hai số nguyên dương và a/b là phân số tối giản. Giá trị của biểu thức T = a + 2b bằng?
[ads]
+ Một người gửi tiết kiệm vào một ngân hàng với lãi suất 6% một năm. Biệt rằng nếu không rút tiền ra khỏi ngân hàng thì cứ sau mỗi năm số tiền lãi sẽ được nhập vào vốn đề tính lãi cho năm tiếp theo. Sau 10 năm người đó thu được (cả số tiền gửi ban đầu và lãi) nhiều hơn số tiền gửi bạn đầu là 100 triệu đồng. Hỏi số tiền ban đầu người đó gửi vào ngận hàng gần nhất với số nào dưới đây (giả định trong khoảng thời gian này lãi suất không thay đổi và người đó không rút tiền ra)?
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com