Đề khảo sát kiến thức tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán lần 1 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc


Chủ Nhật ngày 13 tháng 12 năm 2020, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kỳ thi khảo sát kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Toán năm học 2020 – 2021 lần thứ nhất.

Đề khảo sát kiến thức tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán lần 1 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút (không tính thời gian phát đề).

Trích dẫn đề khảo sát kiến thức tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán lần 1 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc:
+ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại B, C; AB = 3a, BC = CD = a, SA vuông góc với mặt phẳng đáy; góc giữa SC và mặt phẳng đáy bằng 30°. Gọi M là điểm thuộc cạnh AB sao cho AM = 2/3.AB. Tính theo a khoảng cách giữa hai đường thẳng SB và DM.
+ Cho hình trụ có bán kính đáy bằng a. Cắt hình trụ bởi một mặt phẳng (P) song song với trục của hình trụ và cách trục của hình trụ một khoảng bằng a/2 ta được thiết diện là một hình vuông. Tính theo a thể tích của khối trụ đã cho.
+ Cho hình trụ có bán kính đáy bằng 5. Biết rằng khi cắt hình trụ đã cho bởi một mặt phẳng qua trục của hình trụ, thiết diện thu được là một hình chữ nhật có chu vi bằng 32. Tính diện tích xung quanh của hình trụ đã cho.
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com