Đề cương ôn tập giữa HK2 Toán 10 năm 2020 – 2021 trường Nguyễn Tất Thành – Hà Nội


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo cùng các em học sinh khối lớp 10 đề cương ôn tập giữa HK2 Toán 10 năm học 2020 – 2021 trường THPT Nguyễn Tất Thành – Hà Nội, nhằm giúp các em rèn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi giữa học kì 2 Toán 10 sắp tới.

A. Nội dung cần ôn tập
Chương trình Đại số 10: Giới hạn chương trình đến hết chương IV – sách giáo khoa Đại số 10 ban cơ bản. Học sinh cần hiểu và phát biểu được các quy tắc về dấu của nhị thức bậc nhất và tam thức bậc hai; vận dụng được vào giải các bài toán bất phương trình bậc nhất, bất phương trình bậc hai, các bất phương trình quy về bậc hai, bất phương trình chứa dấu giá trị tuyệt đối và bất phương trình vô tỉ.
Chương trình Hình học 10: Giới hạn chương trình đến hết bài 1 chương III sách giáo khoa Hình học 10 ban cơ bản. Học sinh cần hiểu được khái niệm vectơ pháp tuyến, vectơ chỉ phương và các dạng (tổng quát, tham số, chính tắc) của phương trình đường thẳng (trên mặt phẳng Oxy). Học sinh biết cách xác định góc giữa hai đường thẳng và tính được khoảng cách từ một điểm đến một đường thẳng cho trước. Học sinh vận dụng được vào giải các bài toán hình học phẳng Oxy liên quan.
B. Bài tập tham khảo

Xem thêm: Đề thi giữa HK2 Toán 10
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com