Đề khảo sát chất lượng Toán 12 THPT năm 2021 sở GD&ĐT Hải Phòng


Nhằm hướng đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021, tối thứ Bảy ngày 29 tháng 05 năm 2021, sở Giáo dục và Đào tạo UBND thành phố Hải Phòng tổ chức kỳ thi khảo sát chất lượng học sinh khối 12 THPT môn Toán năm học 2020 – 2021; kỳ thi được diễn ra theo hình thức thi trực tuyến (thi online) để đảm bảo an toàn trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đề khảo sát chất lượng Toán 12 THPT năm 2021 sở GD&ĐT Hải Phòng có cấu trúc bám sát đề minh họa tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi có đáp án (đáp án được gạch chân và đánh dấu màu đỏ).

Trích dẫn đề khảo sát chất lượng Toán 12 THPT năm 2021 sở GD&ĐT Hải Phòng:
+ Ông An dự định làm một vườn hoa dạng elip được chia ra làm bốn phần bởi hai đường parabol có chung đỉnh, đối xứng với nhau qua trục của elip như hình vẽ dưới. Biết độ dài trục lớn, trục nhỏ của elip lần lượt là 16m và 8m, 1 2 F F là hai tiêu điểm của elip. Phần A, B dùng để trồng hoa, phần C, D dùng để trồng cỏ. Kinh phí để trồng mỗi mét vuông hoa và cỏ lần lượt là 200.000 đồng và 100.000 đồng. Tính tổng tiền để hoàn thành vườn hoa trên (làm tròn đến hàng nghìn).
+ Một bồn hình trụ đang chứa đầy nước, được đặt nằm ngang, chiều dài bồn là 4m, bán kính đáy 1,2m. Người ta rút nước trong bồn một lượng tương ứng như hình vẽ. Thể tích của lượng nước còn lại trong bồn xấp xỉ bằng?
+ Cho hình hộp ABCD A B C D có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, BD a 3. Hình chiếu vuông góc của B trên mặt phẳng A B C D là giao điểm của A C và B D (tham khảo hình vẽ). Góc giữa hai mặt phẳng A B C D và ADD A bằng 0 60. Thể tích khối hộp ABCD A B C D bằng?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com