Đề KSCL Toán 12 lần 2 năm 2020 – 2021 trường Quảng Xương 2 – Thanh Hóa


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề khảo sát chất lượng môn Toán 12 lần 2 năm học 2020 – 2021 trường THPT Quảng Xương 2, tỉnh Thanh Hóa.

Trích dẫn đề KSCL Toán 12 lần 2 năm 2020 – 2021 trường Quảng Xương 2 – Thanh Hóa:
+ Một xí nghiệp chế biến sữa bò muốn sản xuất lon đựng sữa có dạng hình trụ bằng thiếc có thể tích không đổi. Để giảm giá một lon sữa khi bán ra thị trường người ta cần chế tạo lon sữa có kích thước sao cho ít tốn kém vật liệu. Để thỏa mãn yêu cầu đặt ra (diện tích toàn phần bé nhất), người ta phải thiết kế lon sữa thỏa mãn điều kiện nào trong các điều kiện sau:
A. Chiều cao bằng 3 lần bán kính của đáy. B. Chiều cao bằng bình phương bán kính của đáy.
C. Chiều cao bằng đường kính của đáy. D. Chiều cao bằng bán kính của đáy.
+ Cho hàm số f(x) liên tục trên R và đồ thị hàm số y f x cắt trục hoành tại các điểm có hoành độ lần lượt là a, b, 0, c (a < b < c) (như hình bên dưới). Gọi S là tập hợp tất cả các giá trị thực của tham số m sao cho giá trị lớn nhất của hàm số 2 g x f x m trên a c bằng 2021. Tổng tất cả các phần tử của S bằng?
+ Cho hàm số bậc bốn y f x có đồ thị là đường cong (như hình vẽ bên dưới). Biết hàm số đạt cực trị tại ba điểm 1 2 3 x x x theo thứ tự lập thành một cấp số cộng có công sai là 2. Gọi 1 S là diện tích phần gạch chéo, 2 S là diện tích phần tô đậm. Tỉ số 1 2 S S bằng?
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com