Đề thi thử Toán TN THPT 2021 cụm trường THPT Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Hà Nội


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh đề thi thử Toán TN THPT 2021 cụm trường THPT Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Hà Nội (mã đề 106).

Trích dẫn đề thi thử Toán TN THPT 2021 cụm trường THPT Hoàn Kiếm – Hai Bà Trưng – Hà Nội:
+ Bạn Quyết rất thích theo học Đại học ngành Công nghệ thông tin hoặc ngành Kinh tế. Qua tìm hiểu, bạn Quyết biết được ngành Công nghệ thông tin có 3 trường, ngành Kinh tế có 4 trường mà bạn thích như nhau. Hỏi bạn Quyết có bao nhiêu cách để chọn 1 trường làm nguyện vọng 1 trong đợt làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào đại học?
+ Từ hai thanh gỗ, mỗi thanh dài 3 mét, bạn Khoa cắt thành 12 đoạn bằng nhau dùng để làm 12 cạnh của một khối lập phương (làm khung cho một chiếc hộp đựng đồ). Hỏi thể tích khối lập phương đó bằng bao nhiêu?
+ Để dễ cọ rửa, người ta thiết kế một chiếc cốc là một khối tròn xoay có mặt cắt qua trục với các thông số đi kèm như trong hình vẽ sau, trong đó MIJN là hình chữ nhật, đường cong là một phần đồ thị hàm số 6 8 x y. Để sản xuất 10000 chiếc cốc như vậy cần bao nhiêu mét khối nguyên liệu (làm tròn đến 2 chữ số sau dấu phẩy)?
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com