Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán cụm liên trường THPT – Quảng Nam


Thứ Ba ngày 15 tháng 06 năm 2021, một số trường THPT trực thuộc sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức kỳ thi thử tốt nghiệp Trung học Phổ thông môn Toán năm học 2020 – 2021.

Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán cụm liên trường THPT – Quảng Nam mã đề 001 gồm 05 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán cụm liên trường THPT – Quảng Nam:
+ Trong kì thi học sinh giỏi lớp 12 tỉnh Quảng Nam, trường THPT Lê Quý Đôn có 20 học sinh đạt giải trong đó có 8 học sinh nam và 12 học sinh nữ. Nhà trường muốn chọn một nhóm gồm 5 học sinh đại diện cho 20 học sinh đạt giải để tham dự buổi lễ tuyên dương khen thưởng cuối năm học do Thành phố tổ chức. Tính xác suất để chọn được 5 học sinh có cả nam và nữ, biết số học sinh nam ít hơn số học sinh nữ.
+ Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’. Gọi M, N lần lượt là trung điểm các cạnh AD, CD và P là điểm trên cạnh BB’ sao cho BP = 3PB’. Mặt phẳng (MNP) chia khối lập phương thành hai khối đa diện lần lượt có thể tích V1, V2. Biết khối có thể tích V1 chứa điểm A. Tính tỉ số V1/V2.
+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho đường thẳng 2 1 2 1 1 x y z d và điểm 𝐾(−3; 4; 3), đường thẳng d’ song song với d, cách d một khoảng bằng 3 và cách điểm K một khoảng nhỏ nhất. Hỏi đường thẳng d’ đi qua điểm nào sau đây?
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com