Đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán trường THPT Hải Lăng – Quảng Trị


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán trường THPT Hải Lăng – Quảng Trị; đề thi có đáp án mã đề 001 – 002 – 003 – 004.

Trích dẫn đề thi thử tốt nghiệp THPT 2021 môn Toán trường THPT Hải Lăng – Quảng Trị:
+ Công ty X muốn thiết kế các hộp chứa sản phẩm dạng hình trụ có nắp với dung tích bằng 3 100cm, bán kính đáy x cm, chiều cao h cm. Khi thiết kế, công ty X luôn đặt mục tiêu sao cho vật liệu làm vỏ hộp là ít nhất, nghĩa là diện tích toàn phần hình trụ là nhỏ nhất. Khi đó, kích thước của x và h gần bằng số nào nhất trong các số dưới đây để công ty X tiết kiệm được vật liệu nhất?
+ Trong không gian Oxyz, cho mặt cầu S đường kính AB, với điểm A(2;1;3) và B(6;5;5). Xét khối trụ T có hai đường tròn đáy nằm trên mặt cầu S và có trục nằm trên đường thẳng AB. Khi T có thể tích lớn nhất thì hai mặt phẳng lần lượt chứa hai đáy của T có phương trình dạng 1 2 0 x by cz d và 2 2 0 x by cz d 1 2 d d. Có bao nhiêu số nguyên thuộc khoảng d d 1 2?
+ Trung tâm y tế dự phòng của huyện A có 3 bác sĩ và 12 y tá. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19, lãnh đạo cấp trên yêu cầu trung tâm A trong mỗi ca trực cần có 3 người trực. Xác suất để một ca trực luôn có 1 bác sĩ và 2 y tá bằng?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com