Đề thi HK1 Toán 11 năm 2021 – 2022 trường THPT Phan Đình Phùng – Hà Nội

Sáng thứ Ba ngày 28 tháng 12 năm 2021, trường THPT Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội tổ chức kỳ thi kiểm tra chất lượng môn Toán lớp 11 giai đoạn cuối học kì 1 năm học 2021 – 2022.

Đề thi HK1 Toán 11 năm 2021 – 2022 trường THPT Phan Đình Phùng – Hà Nội được biên soạn theo dạng đề thi 100% trắc nghiệm, đề gồm 10 trang với 40 câu hỏi và bài toán, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn đề thi HK1 Toán 11 năm 2021 – 2022 trường THPT Phan Đình Phùng – Hà Nội:
+ Từ thành phố A đến thành phố B có thể di chuyển bằng ôtô hoặc máy bay. Mỗi ngày có 10 chuyến ôtô và 3 chuyến máy bay. Số cách di chuyển từ thành phố A đến thành phố B trong một ngày là?
+ Một bài toán được giải bằng ba bước liền nhau. Nếu đã biết số cách thực hiện của mỗi bước, thì để tính số cách giải bài toán đó, ta dùng quy tắc đếm nào sau đây? A. Quy tắc nhân. B. Quy tắc cộng. C. Quy tắc trừ. D. Quy tắc chia.
+ Xét khai triển nhị thức Niu-tơn của biểu thức n a b. Trong các khẳng định sau, khẳng định sai là A. Số mũ của a và b trong mỗi hạng tử luôn khác nhau. B. Số mũ của a giảm dần từ n đến 0, số mũ của b tăng dần từ 0 đến n. C. Tổng số mũ của a và b trong mỗi hạng tử luôn bằng n. D. Các hệ số của mỗi hạng tử cách đều hai hạng tử đầu và cuối thì bằng nhau.
+ Có 5 tấm bìa ghi 5 chữ “HỌC”, “ĐỂ”, “CÙNG”, “CHUNG”, “SỐNG”. Một người xếp ngẫu nhiên 5 tấm bìa thành một hàng ngang. Xác suất 5 tấm bìa tạo thành dòng chữ “HỌC ĐỂ CÙNG CHUNG SỐNG” là?
+ Hãy điền cụm từ còn thiếu vào dấu … trong khẳng định sau để được một mệnh đề đúng: “Nếu hai mặt phẳng phân biệt cùng song song với một đường thẳng, thì giao tuyến của chúng (nếu có) sẽ … với đường thẳng đó”. A. song song. B. cắt. C. trùng. D. song song hoặc trùng.

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]