Đề thi học kì 1 Toán 10 năm 2021 – 2022 trường THPT Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề thi học kì 1 Toán 10 năm 2021 – 2022 trường THPT Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội; đề thi gồm 08 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn đề thi học kì 1 Toán 10 năm 2021 – 2022 trường THPT Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội:
+ Trong các quy tắc sau, quy tắc nào không phải là một hàm số? A. Quy tắc đặt tương ứng mỗi số thực dương với căn bậc hai của nó. B. Quy tắc đặt tương ứng mỗi số thực với căn bậc ba của nó. C. Quy tắc đặt tương ứng mỗi số thực với bình phương của nó. D. Quy tắc đặt tương ứng mỗi số thực dương với giá trị tuyệt đối của nó.
+ Khi một quả bóng được đá lên, nó sẽ đạt đến độ cao nào đó rồi rơi xuống đất. Biết rằng quỹ đạo của quả bóng là một cung parabol trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, trong đó x là thời gian (tính bằng giây) kể từ khi quả bóng được đá lên; y là độ cao (tính bằng mét) của quả bóng. Giả thiết rằng quả bóng được đá từ độ cao 1,0m. Sau đó 1 giây, quả bóng đạt độ cao 3m và 2 giây sau khi đá lên, nó ở độ cao 4m (xem hình vẽ sau). Hỏi sau bao lâu thì quả bóng sẽ đạt được độ cao lớn nhất kể từ khi đá lên (tính chính xác đến hàng phần trăm)?
+ Xét lời giải bài toán sau khi giải phương trình. Thử lại ta thấy x = 2 không thỏa mãn phương trình đã cho. Vậy phương trình đã cho vô nghiệm. Hỏi lời giải trên đúng hay sai. Nếu sai thì sai ở bước nào? A. Lời giải đúng. B. Sai ở bước 2 C. Sai ở bước 3 D. Sai ở bước 1.
+ Cho tam giác ABC đều cạnh a và k là một số thực âm thay đổi. Tập hợp các điểm M thỏa mãn 31 k MA MB kMC O là A. Một đường tròn có bán kính bằng a. B. Một đoạn thẳng có độ dài bằng 2 a. C. Một đoạn thẳng có độ dài bằng 4 a. D. Một đoạn thẳng có độ dài bằng a.
+ Trong mặt phẳng tọa độ Oxy, cho tam giác ABC vuông cân tại C. Biết điểm A B 2 4 6 4 và điểm C nằm phía trên trục hoành. Tính độ dài đoạn thẳng CO?

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]