Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Bình Dương


Đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Bình Dương gồm 01 trang với 07 bài toán dạng tự luận, thời gian học sinh làm bài thi là 180 phút (không kể thời gian giám thị coi thi phát đề), kỳ thi được diễn ra vào ngày 21 tháng 12 năm 2021, đề thi có đáp án và lời giải chi tiết (đáp án và lời giải chi tiết được biên soạn bởi quý thầy, cô giáo nhóm Diễn Đàn Giáo Viên Toán).

Trích dẫn đề thi chọn học sinh giỏi Toán THPT cấp tỉnh năm 2021 – 2022 sở GD&ĐT Bình Dương:
+ Một hàng cây bưởi Tân Uyên gồm 17 cây thẳng hàng được đánh số cây theo thứ tự là các số tự nhiên từ 1 đến 17. Ban đầu mỗi cây có một con ong đậu trên đó để hút mật hoa. Sau đó, cứ mỗi giờ có hai con ong nào đó bay sang hai cây bên cạnh để tìm và hút mật nhưng theo hai chiều ngược nhau. Hỏi sau một số giờ, có hay không trường hợp mà: a) Không có con ong ở cây có thứ tự chẵn. b) Có 9 con ong ở cây cuối cùng.
+ Cho tam giác ABC có I là tâm đường tròn nội tiếp. Gọi M N P lần lượt là các điểm nằm trên các cạnh BC CA AB sao cho AN AP BP BM CM CN. Gọi X Y Z lần lượt là tâm đường tròn nội tiếp của các tam giác ANP BPM CMN. Chứng minh rằng I là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác XYZ.
+ Cho tứ giác ABCD nội tiếp đường tròn O. Đường thẳng qua C cắt các tia đối của tia BA DA lần lượt tại M và N. Chứng minh rằng 2 4 BCD AMN S BD S AC.
Tải tài liệu


Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: toanmath.com@gmail.com