Đề thi học kì 1 Toán 11 năm 2021 – 2022 trường THPT Chu Văn An – Hà Nội

Đề thi học kì 1 Toán 11 năm 2021 – 2022 trường THPT Chu Văn An – Hà Nội dành cho học sinh theo học chương trình Toán 11 không chuyên, đề gồm 17 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút, đề thi có đáp án, kỳ thi được diễn ra vào ngày 23 tháng 12 năm 2021.

Trích dẫn đề thi học kì 1 Toán 11 năm 2021 – 2022 trường THPT Chu Văn An – Hà Nội:
+ Trong không gian, các yếu tố nào sau đây không xác định một mặt phẳng? A. Hai đường thẳng cắt nhau. B. Một điểm và một đường thẳng không đi qua nó. C. Hai đường thẳng chéo nhau. D. Ba điểm phân biệt không thẳng hàng.
+ Cho khai triển 0 1 1 1 1 n n n n n n n n n n n a b C a C a b C ab C b. Mệnh đề nào sau đây sai? A. Bậc của a giảm dần và bậc của b tăng dần. B. Số hạng đứng thứ tư trong khai triển là 3 3 3 n C a b n. C. Khai triển có n 1 số hạng. D. Hệ số của các số hạng trong khai triển tăng dần.
+ An và Bình cùng sáu bạn của mình lên một toa tàu có hai ghế băng đối mặt nhau, mỗi ghế băng có bốn chỗ ngồi. An và Bình muốn ngồi cạnh nhau và nhìn theo hướng tàu chạy, ba người bạn thì muốn ngồi hướng ngược lại, ba người còn lại không có yêu cầu gì. Số cách xếp chỗ để thỏa mãn các yêu cầu của An, Bình và các bạn là?
+ Cho hình chóp S ABCD có đáy ABCD là hình bình hành. Gọi M là trung điểm của cạnh SC và I là giao điểm của đường thẳng AM với mặt phẳng SBD. Chọn khẳng định đúng trong các khẳng định sau: A. I là trung điểm đoạn AM. B. I là trọng tâm SBD. C. I SAC. D. I SAD.
+ Ban chấp hành chi Đoàn có 7 bạn. Hỏi có bao nhiêu cách cử 3 trong 7 bạn này giữ các vị trí Bí thư, Phó bí thư và Ủy viên, biết mỗi bạn chỉ đảm nhận một nhiệm vụ?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]