Đề thi thử Toán TN THPT 2022 lần 1 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình


Đề thi thử Toán TN THPT 2022 lần 1 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình mã đề 101 gồm 07 trang với 50 câu hỏi và bài toán dạng trắc nghiệm khách quan, thời gian học sinh làm bài thi là 90 phút (không kể thời gian phát đề), kỳ thi nhằm đánh giá chất lượng và giúp các em học sinh lớp 12 rèn luyện để hướng đến kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm học 2021 – 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trích dẫn đề thi thử Toán TN THPT 2022 lần 1 trường chuyên Hoàng Văn Thụ – Hòa Bình:
+ Trong không gian Ox yz cho điểm A(2;1;-3) và hai mặt phẳng 3 0 Q x y z 2 0 R x y z. Mặt phẳng P đi qua A đồng thời vuông góc với hai mặt phẳng Q R có phương trình là?
+ Sau khi phát hiện một bệnh dịch, các chuyên gia y tế ước tính số người nhiễm bệnh kể từ ngày xuất hiện bệnh nhân đầu tiên đến ngày thứ t là 2 3 f t t t 45. Nếu xem f t là tốc độ truyền bệnh (người/ngày) tại thời điểm t. Tốc độ truyền bệnh sẽ lớn nhất vào ngày thứ bao nhiêu?
+ Trong không gian Oxyz cho hai điểm A(4;6;2), B(2;-2;0) và mặt phẳng P x y z 0. Xét đường thẳng d thay đổi thuộc P và đi qua B, gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên d. Biết rằng khi d thay đổi thì H thuộc một đường tròn cố định. Diện tích của hình tròn đó bằng?
+ Cho hàm số y f x liên tục trên và thỏa mãn f 4 4. Đồ thị hàm số y f x như hình vẽ bên dưới. Để giá trị lớn nhất của hàm số 2 3 2 x h x f x x m trên đoạn (-4;3) không vượt quá 2022 thì tập giá trị của m là?
+ Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của y sao cho tương ứng với mỗi y luôn tồn tại không quá 15 số nguyên x thỏa mãn điều kiện?
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]