Đề khảo sát Toán thi tốt nghiệp THPT 2022 lần 2 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc


TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề khảo sát kiến thức môn Toán chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2021 – 2022 lần thứ hai sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc (mã đề 207); kỳ thi được diễn ra vào thứ Ba ngày 10 tháng 05 năm 2022.

Trích dẫn đề khảo sát Toán thi tốt nghiệp THPT 2022 lần 2 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc:
+ Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz. Viết phương trình mặt phẳng (P) đi qua hai điểm A(1;1;1) và B(0;2;2) đồng thời cắt các tia Ox và Oy lần lượt tại các điểm M và N (M và N không trùng với gốc tọa độ O) thỏa mãn OM = 2ON.
+ Một chi tiết máy bằng kim loại được tạo nên từ khối trụ như hình bên. Gọi (T1) là khối trụ ở hai đầu và (T2) là khối trụ giữa, lần lượt có bán kính và chiều cao tương ứng là h1 r1 h2 r2 thỏa mãn. Biết thể tích của khối (T2) bằng 30cm3 và khối lượng riêng của của kim loại làm chi tiết máy bằng 7,7g/cm3. Tính khối lượng của chi tiết máy.
+ Một bài kiểm tra kiến thức về an toàn giao thông có 10 câu hỏi trắc nghiệm, mỗi câu hỏi trắc nghiệm có bốn phương án lựa chọn và chỉ có duy nhất một lựa chọn đúng. Với mỗi câu hỏi, lựa chọn đúng được 1 điểm, lựa chọn sai được 0 điểm. Một thí sinh làm bài bằng cách chọn ngẫu nhiên một lựa chọn cho tất cả 10 câu hỏi của bài kiểm tra. Tính xác suất để thí sinh được 5 điểm.
Ghi chú: Quý thầy, cô hoặc bạn đọc muốn đóng góp tài liệu cho TOANMATH.com, vui lòng gửi về:
Fanpage: TOÁN MATH
Email: [email protected]