Đề khảo sát môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023 lần 1 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

TOANMATH.com giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề thi khảo sát kiến thức môn Toán 12 chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 – 2023 lần 1 sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc (mã đề 215); kỳ thi được diễn ra vào thứ Năm ngày 05 tháng 01 năm 2023; đề thi có đáp án và lời giải chi tiết.

Trích dẫn đề khảo sát môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2023 lần 1 sở GD&ĐT Vĩnh Phúc:
+ Cắt hình nón (N) đỉnh cho S trước bởi mặt phẳng qua trục của nó, ta được một tam giác vuông cân có cạnh huyền bằng 2a2. Biết là BC một dây cung của đường tròn đáy hình nón sao cho mặt phẳng SBC tạo với mặt phẳng đáy nón một góc. Tính diện tích tam giác.
+ Tại trung tâm thành phố Vĩnh Yên người ta tạo điểm nhấn bằng cách trang trí hình nón có kích thước như sau: đường sinh bán kính l 20 m đáy R 10 m. Biết rằng tam giác là SAB thiết diện qua trục của hình nón và là trung C điểm của SB. Trang trí một hệ thống đèn điện chạy từ A đến trên C mặt nón. Tìm giá trị ngắn nhất của chiều dài dây đèn điện tử.
+ Gọi là S tập hợp tất cả các giá trị nguyên của tham số thực m sao cho giá trị lớn nhất của hàm số trên đoạn không vượt quá 30. Tổng giá trị các phần tử 1 4 2 14 48 30 4 y x x x m 0 2 30 của tập hợp S bằng bao nhiêu?

Ghi chú: Quý thầy, cô và bạn đọc có thể chia sẻ tài liệu trên TOANMATH.com bằng cách gửi về:
Facebook: TOÁN MATH
Email: [email protected]